Thứ bảy, 10/12/2022 - 05:31|

Tập huấn Giáo dục ATGT năm học 2017-2018 và tổng kết cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ II, năm học 2016-2017

Ngày 19/9/2017 tại Trường THPT Lương Ngọc Quyến, TP.Thái Nguyên Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức tập huấn công tác giáo dục ATGT trường học. Đồng thời tổng kết Cuộc thi Giao thông học đường” lần thứ II, năm học 2016-2017.

Cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ 2, năm học 2016-2017 đã kết thúc vòng thi cấp trường, cấp tỉnh và cấp Quốc gia. Theo thống kê của Ban tổ chức cuộc thi, tỉnh Thái Nguyên có 29.400 thí sinh đăng ký, tham gia dự thi và xếp thứ 4/58 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Kết thúc vòng thi cấp tỉnh Ban tổ chức cuộc thi đã khen thưởng cho 03 học sinh khối THPT và  03 học sinh khối THCS đạt thành tích cao trong cuộc thi Giao thông học đường năm 2016 – 2017, đó là các em học sinh: Trần Hoàng Hiệp - THCS Hà ThượngTrần Thị Ngọc Bích - THCS Phúc Lương; Nguyễn Long Dung - THCS Phú Lạc;  Hoàng Văn Lực - THPT Đại Từ;  Dương Thị Thúy Quỳnh - THPT Đồng Hỷ Nguyễn Mai Liêm - PT Dân tộc Nội trú tỉnh Thái Nguyên.

Kết thúc Vòng thi Chung kết toàn quốc. Ban tổ chức đã trao tặng cho cá nhân thí sinh Trần Hoàng Hiệp  - Lớp 7A2 -  THCS Hà Thượng đạt giải nhì cấp toàn quốc cuộc thi Giao thông học đường năm 2016 – 2017 khối trung học cơ sở.  Quyết định tuyên dương, khen thưởng 20 giải tập thể cho các Trường và Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố trên toàn quốc đã có thành tích xuất sắc tham gia cuộc thi. Trong đó: Sở GDĐT Thái Nguyên và Trường THPT Lưu Nhân Chú là đơn vị xuất sắc được BTC cuộc thi tặng Giấy khen của Ban ATGT Quốc gia.

Định hướng Cuộc thi “ Giao thông học đường” năm học 2017 - 2018.

Tiếp tục triển khai, thực hiện, tổ chức tuyên truyền sâu rộng về cuộc thi, hướng dẫn học sinh toàn trường đăng ký tham gia cuộc thi, tổ chức cho học sinh thi các vòng thi cấp trường, lựa chọn học sinh tham gia vòng thi cấp tỉnh.

Thường xuyên theo dõi để nhân rộng các điển hình tập thể, các cá nhân tiêu biểu trong cuộc thi.

Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành trong tỉnh đặc biệt là Ban ATGT tỉnh, Sở GTVT, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên,… trong công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện công tác giáo dục pháp luật ATGT trong ngành giáo dục.

Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trường học trong toàn tỉnh tăng cường công tác giáo dục ATGT trong toàn thể CBCNV, giáo viên và học sinh; tiếp tục triển khai các cuộc thi về ATGT trên Internet.

Các đơn vị trường học tham gia cuộc thi cần tích cực hơn nữa nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng cho các em khi tham gia giao thông, chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ, các đơn vị trường học cần đẩy mạnh hơn nữa trong công tác giáo dục an toàn giao thông để mỗi học sinh sẽ trở thành một tuyên truyền viên, tích cực tham gia giữ gìn bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Tác giả: Chính trị tư tưởng

Năm 2022 : 12.796