Saturday, 10/12/2022 - 06:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Định Biên

Phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, Vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017.

Phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, Vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017

Ngày 10/5, tại Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG chi nhánh Sông Công, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, Vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017 với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”.

Dự buổi lễ có đồng chí: Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Cục An toàn lao động, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.  

Lãnh đạo Cục An toàn lao động, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trao Cờ thi đua và Bằng khen của Bộ LĐTB&XH cho các tập thể và cá nhân có thành tích  xuất sắc

Trong năm qua, các đơn vị liên quan trong tỉnh đã phối hợp tuyên truyền, kiểm tra, huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng chống cháy nổ cho các cơ quan, doanh nghiệp, người lao động. Nhờ vậy, nhận thức, ý thức chấp hành bảo đảm ATVSLĐ của các cấp, các ngành, của người sử dụng lao động và người lao động đã có chuyển biến tích cực. Điều kiện môi trường làm việc của người lao động, công tác phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đã được các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất quan tâm, triển khai thực hiện. Tuy nhiên, năm 2016 trên địa bàn toàn tỉnh vẫn còn xảy ra 51 vụ tai nạn lao động làm 10 người chết, 9 người bị thương nặng, giảm 37 vụ so với năm 2015.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới và những năm tiếp theo, các cấp, các ngành cùng với tổ chức công đoàn, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, người sử dụng lao động và người lao động trên địa bàn tỉnh bằng việc làm cụ thể, thiết thực hưởng ứng và thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, hạn chế tới mức thấp nhất những tổn hại về vật chất, tinh thần cho mỗi cá nhân, gia đình, đem lại hạnh phúc cho mọi nhà và xã hội.

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân 

Nhân dịp này, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã tặng Cờ thi đua cho 01 tập thể; tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thi đua thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2016. UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 03 cá nhân; Cục An toàn lao động, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tặng Giấy khen cho 08 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2016./.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 84
Tháng 12 : 573
Năm 2022 : 12.806