Monday, 16/05/2022 - 12:56|

TẬP HUẤN SƠ CẤP CỨU BAN ĐẦU - TAI NẠN THƯƠNG TÍCH – PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC NĂM HỌC 2021 - 2022

- Căn cứ công văn số 130/CSSK – CTĐ ngày 10 tháng 9 năm 2021 về việc hưỡng dẫn triển khai hoạt động hưởng ứng “ Ngày Sơ cấp cứu thế giới năm 2021”;

- Căn cứ vào kế hoạch triển khai  công tác y tế trường học  năm học 2021 – 2022. Nhằm cung cấp kiến thức, kĩ năng phòng  tránh tai nạn thương tích và sơ cấp cứu ban đầu, phòng chống đuối nước  cho HS, Hội chữ thập đỏ trường THCS Định Biên đã kết hợp với  nhân viên y tế của trường tổ chức buổi tập huấn ngoại khóa với chủ đề “ Tuyên truyền, hướng dẫn học sinh, về  kĩ năng sơ cấp cứu và phòng tránh tai nạn thương tích, phòng chống.

Sau một thời gian làm việc, Cô Nguyễn Thị Hường tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn các em học sinh nhiều kiến thức, kĩ năng bổ ích về phòng chống tai nạn thương tích trong trường học, phòng chống đuối nước và cách sơ cấp cứu khi gặp tai nạn.

Thông qua buổi tập huấn, các em học sinh đã nhận thức được trách nhiệm của cá nhân, của cộng đồng về phòng chống tai nạn thương tích, giúp HS trường THCS Định Biên nắm được các kĩ năng xử lí khi gặp tình huống tai nạn. Buổi tập huấn đem lại hiệu quả cao trong việc giáo dục học sinh những kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình.

Năm 2022 : 2.959